toto ra mắt xe chạy bằng nguyên liệu chất thải động vật

Xe chạy bằng nhiên liệu động vật 

Hãng thiết bị vệ sinh nổi tiếng thế giới Toto vừa giới thiệu mô hình xe máy độc đáo không chạy bằng xăng, điện, … mà bằng chất thải bồn cầu.

Chiếc xe máy thân thiện môi trường này mang tên Toilet Bike Neo gồm ba bánh. Mặc dù yên xe được thiết kế là một chiếc bồn cầu vệ sinh nhưng nhà thiết kế khẳng định chiếc xe này hoàn toàn không chạy bằng… phân người. Thay vào đó, chất thải chăn nuôi sẽ được thay thế điện và xăng và có thể giúp người sử dụng vận hành xe trên quãng đường lên tới 180 dặm (khoảng 300 km).

 

toilet bike neo xe máy bồn cầu toto

Với động cơ 250cc, Toilet Bike Neo có thể đi được 300 km

Được quảng cáo như dòng xe tiên phong trong việc sử dụng chất thải, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không nên tự ý “tiếp nhiên liệu”. Chất thải được dùng để vận hành xe được lấy từ phân động vật và nước cống chứ không phải phân người. Các chất thải đó sẽ được tổng hợp thành khí sinh học để làm thành nhiên liệu cho xe.

 

 

toilet bike neo xe máy bồn cầu toto ảnh 2

Kevin Fujita, một đại diện của hãng Toto cho hay: “Chúng tôi hy vọng sản phẩm lần này sẽ nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.”

Hiện tại Toto chưa có ý định đưa sản phẩm này ra thị trường, nhưng nếu giá nhiên liệu vẫn tiếp tục “nhảy nhót” như hiện nay, không chỉ Toto mà các hãng sản xuất khác sẽ bắt tay vào thiết kế các loại máy móc mà không cần đến xăng, dầu, … như hiện nay mà họ sẽ để ý đến nguồn nhiên liệu “dồi dào” như chất thải nông nghiệp.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 1900 5455 94

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *