lỗi thiết kế nội thất
Cách thiết kế nội thất phù hợp sẽ giúp không gian căn phòng thêm sinh động, thoải mái
Sơn trần nhà, trang trí bằng cây cảnh giả và đặt đồ lớn trong phòng nhỏ là 3 trong 7 lỗi thiết kế nội thất phổ thông nhất mà bạn có thể mắc phải. Hãy xem bạn có thể điều chỉnh các căn phòng của mình như thế nào sau khi đọc xong bài viết này.

Đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Đồ dùng trong phòng quá lớn chiếm rất nhiều diện tích phòng. Nếu phòng của bạn lớn, điều này không có vấn đề gì. Thậm chí, đồ nội thất lớn có thể làm cân đối trang trí của phòng và tạo điểm nhấn cho phòng. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ hẹp, các đồ vật lớn chỉ cảm thấy bí bách hơn. 
7 lỗi thiết kế nội thất lớn nhất bạn không nên mắc phải ảnh 1
Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp không gian của gia đình

Sơn màu cho trần nhà

Dù là sơn trần nhà màu gì, nếu màu trần nhà với màu tường giống nhau, căn phòng của bạn nhìn sẽ giống như một chiếc hộp kín. Đặc biệt, với những căn phòng nhỏ, bạn không nên sơn trần nhà bằng các màu sẫm hoặc kết hợp màu của trần nhà và màu tường không phù hợp. 
7 lỗi thiết kế nội thất lớn nhất bạn không nên mắc phải ảnh 2
Màu trần nhà trùng với màu của tường sẽ tạo cảm không gian chật hẹp hơn

Các màu tông gỗ kết hợp thiếu hài hòa

Đây là lỗi hay gặp trong nhiều thiết kế nhà hiện đại. Lý do có thể là chủ nhân của căn nhà không lên kế hoạch chọn lựa nội thất bằng gỗ từ ban đầu, và khi bổ sung đồ đạc vào căn nhà, màu sắc của các nội thất bằng gỗ không cùng tông màu với nhau. 
lỗi thiết kế không hí i hòa
Các màu tông gỗ trong thiết kế căn phòng không thống nhất
 

sử dụng cây cảnh giả    

Trang trí phòng bằng cây cảnh giả từ thập niên 90 giờ đã lỗi thời rồi. Hãy bắt kịp xu thế trang trí xanh mới bằng cây và hoa tươi ngay hôm nay. Có vô vàn thiết kế xanh được sáng chế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Đảm bảo rằng nếu bạn tìm hiểu về mảng trang trí nội thất này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các ý tưởng trang trí cây mới lại như làm tường bằng thảm cây xanh, treo giỏ cây, làm giá cây nhiều tầng…
Lỗi thiết kế sử dụng cây cảnh giả
sử dụng những cây cảnh thật cho không gian sinh động hơn

Trang trí thiếu phong cách

Đây có phải là một căn phòng trang trí theo kiểu Boho (kiểu trang trí của người du mục Bohemian)? Có lẽ không phải? Các vật liệu làm đồ nội thất của người của những người du mục thường được làm từ những nguyên liệu thô tự nhiên trong khi thiết kế này sử dụng các vật liệu hiện đại có bề mặt nhẵn bóng và họa tiết trang trí hiện đại.
lỗi thiết kế thiếu phong cách
Trang trí căn phòng nhiều hoa văn, gây rối mắt

sử dụng một màu sắc đơn điệu

Không ít người nghĩ rằng trang trí theo một tông màu nhất định sẽ khiến căn phòng của họ trở nên phong cách hơn. Thực tế, sử dụng một màu cho cả một căn phòng có thể khiến căn phòng của bạn trở nên tẻ nhạt và thiếu chiều sâu. Để khắc phục lỗi này, bạn vẫn nên sử dụng một màu chủ đạo cho căn phòng theo ý tưởng ban đầu, nhưng hãy khéo léo kết hợp các đồ nội thất cho màu sắc khác nhau để căn phòng của bạn nhìn sống động hơn.
lỗi sử dụng một tôngmàu trong thiết kế
sử dụng đa dạng các tông màu khác nhau sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng

sử dụng màu tối cho không gian nhỏ

Thêm một lỗi nữa về màu sắc mà rất nhiều người mắc phải, đó là sử dụng màu tối cho không gian nhỏ. Như đã nói ở trên, chúng ta cần tránh sử dụng màu đen hoặc các màu tối khác cho các không gian chật, hẹp. Nếu sử dụng, chúng ta nên giới hạn chúng ở một chừng mực nhất định để màu đen, sẫm kết hợp hài hòa với các màu sắc khác trong phòng.    
lỗi sử dụngmàu trong thiết kế
sử dụng màu tối trong không gian nhỏ sẽ tạo cảm giác chật hẹp
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *