sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước

sử dụng thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước đồng bộ giảm hóa đơn tiền nước cho gia đình bạn

Thiết bị vệ sinh trong phòng tắm  bao gồm bồn cầu, chậu rửa và sen vòi là những vật dụng  tiêu tốn khá nhiều nước trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, việc tiết kiệm nước từ  các thiết bị vệ sinh này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều nước và chi phí hàng tháng.

Dưới đây là những cách giúp bạn chọn và sử dụng  bồn cầu, chậu rửa và sen vòi  một cách chuẩn xác, không lo tốn nước khi sử dụng nữa.

Chọn bồn cầu

Chọn bồn cầu tiết kiệm nước

Nếu muốn tiết kiệm nước từ bồn cầu  thì lời khuyên cho các gia đình là nên lựa chọn bồn cầu có 2 chế độ xả thay vì 2 chế độ xả. Kiểu xả của bồn cầu thế nào không quan tâm, chỉ cần bồn cầu có 2 mức xả để tương ứng với 2 chế độ đi vệ sinh. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm nước hiệu quả bởi thực tế khi đi tiểu chỉ cần lượng nước nhỏ là có thể xả sạch chất thải, nếu bạn dùng  có 1 chế độ xả thì bạn đã và đang lãng phí nước hàng ngày khi xả bồn cầu rồi.

tiết kiệm nước với bồn cầu e-co

Bồn cầu có hai chế độ xả sẽ tiết kiệm nước nhiều hơn

sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước

Trong quá trình sử dụng bồn cầu ngoài việc chọn chế độ xả phù hợp thì bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau để tiết kiệm nước mỗi lần xả nước bồn cầu. Bạn lấy một chai có thể tích khoảng 1,5 đến 2 lít (chai nhựa hoặc thủy tinh đều được) đựng đầy nước, cát hoặc sỏi và thả bào trong bể chứa nước xả của bồn cầu đang dùng. Mỗi lần bạn xả nước bồn cầu lượng nước bạn tiết kiệm được chính bằng thể tích của chai bạn sử dụng. Lưu ý là không nên sử dụng chai quá lớn vì có thể sẽ khiến tác dụng ngược lại đấy.

Xem thêm cách chọn và sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước tại đây:

Chọn vòi chậu

Chọn vòi chậu tiết kiệm nước

Vòi chậu là thiết bị vệ sinh có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường, tuy nhiên nếu không biết cách chọn mua vòi chậu bạn cũng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn trong quá trình sử dụng vòi chậu. Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại vòi có tay gạt, tay xoay tay tay vặn, tất cả những loại vòi chậu này đều có nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên để tiết kiệm nước thì các gia đình nên lựa chọn vòi chậu cảm ứng tự động. Khi sử dụng vòi nước tự động nước sẽ tự động ngắt tránh trường hợp nhiều người sử dụng để vòi nước chảy suốt trong quá trình đánh răng hay rửa tay.
 
sử dụng vòi chậu tiết kiệm nước

Khi sử dụng vòi chậu để tiết kiệm nước bạn nên tập cho mình một số thói quen như khi đánh răng thì vặn một cốc nước, làm ướt bàn chải và tắt vòi rồi đánh răng, không xả cho vòi nước chảy. Không nên xả rửa dao cạo râu dưới vòi nước mà nên giữ khoảng vài cm nước ở chậu và rửa dao cạo.

 

tiết kiệm nước kidoasa

Nên dùng cốc hoặc chậu nhỏ để đựng nước tránh lãng phí khi rửa đồ hoặc đánh răng

Đối với sen vòi

Chọn sen vòi tiết kiệm nước

Để không bị lãng phí nước khi sử dụng vòi tắm, vòi hoa sen, bạn nên chọn một loại vòi hoa sen có dòng chảy vừa phải không cần thiết dòng chảy quá mạnh vì sẽ tiêu hao nước nhanh và nhiều.
 
sử dụng sen vòi tiết kiệm nước

Nên lựa chọn những vòi hoa sen có dòng chảy vừa phải để tiết kiệm nước, khi tắm, bạn cũng nên tùy thuộc vào quá trình tắm mà điều chỉnh mức độ chảy của vòi cho phù hợp, nếu không cần thiết thì không nên để chế độ xả nước mạnh.

Hi vọng với những thiết bị vệ sinh tiêu hao nhiều nước như bồn cầu, chậu rửa hay sen vòi, các gia đình sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm được nhiều nước hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả khi lượng nước sử dụng hãng tháng của gia đình giảm xuống đáng kể.

Để mua sản phẩm thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước chính hãng từ các hãng thiết bị vệ sinh uy tín trên thị trường hãy đến các đại lý chính hãng để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn và gia đình nhé.

Tại Khu vựa Hà Nội và các tỉnh phụ cận, quý khách hàng có thể đến ngay với Kidoasa – Quang Minh Dũng (107 – 109A Trần Duy Hưng) để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 1900 5455 94

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *